การเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อป้องกันแสงแดดตัวร้ายที่ทำลายผิว

     เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดตัวร้าย ต้นเหตุที่ทำให้ผิวสวยๆ ต้องถูกทำลาย ทำให้สภาพผิวเสียไปอย่างน่าเสียดาย มาเตรียมรับมือด้วยการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดกันดีกว่า เพื่อจะได้มีหน้าใสและมีผิวสุขภาพดีต่อไปนานๆ


  1. แดดทำให้ผิวคล้ำเสีย แห้งกร้าน

  2. คงไม่มีใครอยากมีผิวที่มีสภาพหมองคล้ำ ดำ และแห้งกร้าน ตัวการที่ทำให้ผิวต้องมีสภาพแบบนี้ ก็คือแสงแดด และอาการอาจเกิดมากขึ้นคือ บวมแดง พอง โดยเฉพาะคนที่แพ้แดด อาจทำให้ผิวลอก เป็นขุย ในเมื่ออยากผิวสวยหน้าใส ต้องทาครีมที่มีสารกันแดดอยู่จริงย่อมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้


  3. แสบร้อนและคันผิวบริเวณที่โดนแดด 

  4. เมื่อรู้สึกว่าผิวมีสภาพแห้ง แสบๆ คันๆ บริเวณที่โดนแดด ไม่ว่าจะผิวหน้า แขน ขาหรือต้นคอ ขณะออกแดดตอนกลางวันแล้วละก็ แสดงว่าแสงยูวีจากแสงแดดได้แผดเผาผิวหน้าและผิวกายของคุณจนทำให้มีอาการไหม้แดง มันคืออาการเริ่มต้นเพื่อเตือนให้รู้ว่าแดดมันทำร้ายคุณได้ ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดแรงๆ ที่สำคัญต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดเสมอ


  5. แสงแดดทำให้เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น

  6. แสงยูวี ที่ส่องมากระทบกับผิว ทั้งชั้นหนังกำพร้าและหนังแท้ มีผลทำให้สภาพผิวเกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น บ่งบอกได้ว่าสภาพผิวของคุณโดนแดดทำร้ายโดยทิ้งร่องรอยไว้มากแค่ไหน อย่าปล่อยให้แสงแดดทำทำลายคอลลาเจนที่อยู่ใต้ผิวหนัง จนทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น สาเหตุที่ทำให้สภาพผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ทำให้ดูแก่ก่อนวัย


  7. หน้าขึ้นฝ้า เป็นกระ

  8. แสงแดดต้นเหตุหลักของฝ้าและกระ ที่เกิดบนใบหน้า การรักษาไม่ได้ง่ายเลย กว่าจะหายต้องทนไปอีกนานแค่ไหน แต่เราสามารถป้องกันได้ ด้วยการทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป ทากันไว้อย่างน้อย 30 นาทีก่อนออกไปเผชิญกับแสงแดด ทาให้ทั่วใบหน้าและทาซ้ำๆ ในทุก 3-4 ชั่วโมง ในเมื่อหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างน้อยก็ควรป้องกันเอาไว้ก่อน


  9. ทำให้เป็นมะเร็งผิวหนัง

  10. แสงแดดไม่ได้แค่ทำร้ายผิวที่ทำให้แค่รู้สึกว่าร้อน แห้งกร้าน แสบคันเท่านั้น เพราะบริเวณผิวที่โดนรังสียูวีจากแสงแดดที่แรงๆ มากๆ ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะส่วนใดก็ตามที่โผล่ออกมาจากร่างกายแล้วโดนแดดโดยตรง เช่น แขน ขา คอ หลัง ซึ่งอาจส่งผลกระทบที่ร้ายแรงถึงขั้นเกิดเป็นเนื้อร้ายกลายเป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้

     เมื่อคุณรู้ว่าแสงแดดสามารถทำร้ายผิวของเราได้มากอย่างนี้แล้วละก็ ก่อนออกจากบ้านไปเที่ยวไหนๆ อย่าลืมปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้ง และพกติดตัวเสมอ ใช้ทาบ่อยๆ อย่าปล่อยให้แสงแดดมาทำร้ายเราได้อีก

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »